Yemen: Cac cuoc khong kich cua Saudi Arabia lam 40 nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường đổ nát sau một cuộc không kích ở Yemen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức địa phương của Yemen cho biết các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã gây thương vong cho ít nhất 40 người tại một lễ cưới ở tỉnh Hajjah, Tây Bắc Yemen.

Theo một quan chức an ninh của Yemen, địa phương bị không kích là làng Alrakah, quận Bani Kays.

Các máy bay chiến đấu đã tiến hành 2 đợt không kích vào một lễ cưới tại đây, khiến ít nhất 40 người chết và bị thương, trong đó có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Nhiều nhà cửa và ôtô gần đó bị hư hại.

Đây là cuộc không kích mới nhất gây thương vong cho dân thường mà liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu thực hiện kể từ sau khi lực lượng này tham chiến tại Yemen với mục tiêu tiêu diệt phiến quân Houthi hồi tháng 3/2015.

Yemen chìm sâu vào bất ổn chính trị và an ninh kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi.

Từ tháng 9/2014, phiến quân đã chiếm giữ phần lớn khu vực phía Bắc của Yemen, trong đó có thủ đô Sanaa, buộc ông Hadi cùng chính phủ tạm lánh ở Riyadh, thủ đô của Saudi Arabia.

Chiến tranh và xung đột kéo dài hơn 3 năm qua tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người, khiến hàng chục nghìn người bị thương, đẩy hơn 2 triệu người vào cảnh tha hương, và phá hủy nhiều hạ tầng, bao gồm hệ thống y tế.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, hơn 22 triệu trong tổng số 25 triệu dân của Yemen đang cần hỗ trợ nhân đạo, trong đó có 11,3 triệu người cần cứu trợ khẩn cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)