Người dân Palestine. (Nguồn: AFP)

Theo thông báo của Hội đồng Lập pháp Palestine, đảng Syriza cầm quyền tại Hy Lạp cho biết chính phủ nước này sẽ sớm chính thức công nhận nhà nước Palestine.

Theo hãng tin Ma'an, cam kết của Hy Lạp được đưa ra trong một cuộc gặp giữa phái đoàn của đảng Syriza và các nghị sỹ Palestine ở Ramallah ngày 11/6, mặc dù không nêu cụ thể khung thời gian cho việc công nhận này.

Phái đoàn Hy Lạp cho biết: "Do một số hoàn cảnh đặc biệt, việc Hy Lạp công nhận nhà nước Palestine đã bị trì hoãn, nhưng sẽ sớm được thực hiện."

Tháng 12/2015, quốc hội Hy Lạp đã nhất trí thông qua nghị quyết kêu gọi chính phủ nước này công nhận nhà nước Palestine, trong một phiên họp đặc biệt có sự tham dự của Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas đang ở thăm.

Nghị quyết này hối thúc chính phủ "thúc đẩy các thủ tục phù hợp cho việc công nhận nhà nước Palestine và mọi nỗ lực ngoại giao để nối lại các cuộc đàm phán hòa bình" trong khu vực.

Athens đã thiết lập mối quan hệ mật thiết hơn với Israel trong những năm gần đây, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, trong khi vẫn duy trì mối quan hệ truyền thống với người Palestine./.