Thiếu tướng Mohammad Baqeri, chỉ huy các lực lượng có vũ trang Iran. (Nguồn: tasnimnews.com)

Reuters đưa tin, ngày 8/5, Thiếu tướng Mohammad Baqeri, chỉ huy các lực lượng có vũ trang Iran, cảnh báo Islamabad rằng Tehran sẽ tiến hành tấn công các căn cứ của phiến quân bên trong lãnh thổ Pakistan, nếu chính phủ nước này không giải quyết nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni thường tiến hành các cuộc tấn công qua biên giới thời gian qua.

Hãng thông tấn IRNA dẫn lời Thiếu tướng Baqeri cho biết: “Chúng tôi không chấp nhận tình hình này tiếp diễn. Chúng tôi hi vọng các quan chức Pakistan kiểm soát biên giới, bắt giữ những kẻ khủng bố và đóng cửa các căn cứ của chúng. Nếu các cuộc tấn công khủng bố tiếp tục diễn ra, chúng tôi sẽ đánh vào các sào huyệt và nơi trú ẩn của chúng, bất kể chúng ở đâu.”

[Pakistan sẽ triển khai thêm quân tới biên giới với Iran ngăn khủng bố]

Tuyên bố trên của Thiếu tướng Baqeri được đưa ra trong bối cảnh hồi tháng trước các phiến quân tại Pakistan đã sát hại 10 lính biên phòng Iran. Phía Iran cho biết nhóm phiến quân dòng Sunni Jaish al-Adl đã sử dụng súng tầm xa bắn từ phía lãnh thổ Pakistan.

Hồi tuần trước, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã tới thăm Pakistan, yêu cầu Thủ tướng nước chủ nhà Nawaz Sharif tăng cường kiểm soát an ninh biên giới. Phía Islamabad cam kết với Tehran rằng sẽ triển khai thêm quân dọc biên giới hai nước./.