10/13 trường hợp nghi nhiễm virus corona ở Đắk Lắk có kết quả âm tính

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã xác nhận 10/13 trường hợp bị cách ly vì nghi ngờ mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona có kết quả xét nghiệm âm tính.
10/13 trường hợp nghi nhiễm virus corona ở Đắk Lắk có kết quả âm tính ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 9/2, Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết, tính đến sáng 9/2, cơ quan y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cách ly, theo dõi 13 trường hợp nghi ngờ mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra.

Hiện nay, 10 trường hợp trong số đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Cũng theo Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Hữu Huyên, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, ngành y tế sẽ cho xuất viện những trường hợp nói trên.

[Việt Nam ghi nhận ca thứ 14 mắc bệnh do virus corona]

Hiện nay, toàn tỉnh còn 3 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra đang được cách ly, theo dõi gồm: Một người ở xã Ea Tir, huyện Ea H’leo trở về từ Trung Quốc (cách ly theo dõi tại nhà); một người ở xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ có tiếp xúc với người Trung Quốc (cách ly theo dõi tại nhà); một trường hợp người Trung Quốc làm việc ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk (cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk). Cả 3 trường hợp này hiện đều không có triệu chứng mắc dịch bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục