182 người bị cách ly trên tàu du lịch sau chuyến thăm Vịnh Hạ Long

Trường hợp F1 - đầu bếp tàu Ambassador Cruise - có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, thành phố Hạ Long sẽ có phương án theo dõi, quản lý, cách ly đối với du khách và nhân viên theo quy định.
182 người bị cách ly trên tàu du lịch sau chuyến thăm Vịnh Hạ Long ảnh 1Tàu Ambassador Cruise-QN8879. (Nguồn: Dulichvn.org.vn)

Sau chuyến du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), từ trưa 3/5, toàn bộ 122 du khách cùng 60 nhân viên tàu Ambassador Cruise-QN8879 buộc phải ở lại trên tàu, chưa thể lên bờ vì một nhân viên ở bộ phận bếp là F1 của một bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Hà Nam.

Tàu Ambassador Cruise của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hạ Long Pacific rời bến đưa số khách du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long trên vào trưa 2/5 và dự kiến cập cảng Tuần Châu trả khách lên bờ vào trưa 3/5.

Nhân viên bộ phận bếp của tàu Ambassador Cruise có về Hà Nam và chơi game ở đây. Tuy nhiên, chủ quán game ở Hà Nam đã được xác định là mắc COVID-19 nên đầu bếp này trở thành F1.

Trước thông tin trên, Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long đã khẩn trương đưa nhân viên đầu bếp của tàu Ambassador Cruise đi cách ly tập trung ở phường Hoành Bồ và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đồng thời cũng lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên, phục vụ trên tàu.

Theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long, trong trường hợp F1 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thành phố sẽ xử lý các biện pháp truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm theo quy định.

Trường hợp đầu bếp tàu Ambassador Cruise có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, thành phố sẽ có phương án theo dõi, quản lý, cách ly đối với du khách và nhân viên theo quy định, đảm bảo hợp lý, chặt chẽ, phù hợp điều kiện thực tế.

Thành phố Hạ Long chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Công an thành phố khẩn trương tổng hợp danh sách du khách và nhân viên trên tàu Ambassador Cruise, cung cấp cho phòng y tế, Trung tâm y tế, Ủy ban Nhân dân phường Bãi Cháy để phối hợp quản lý và có biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly theo quy định.

[Tất cả người đến, quay lại Quảng Ninh sau nghỉ lễ phải khai báo y tế]

Ủy ban Nhân dân phường Bãi Cháy phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Hạ Long Pacific, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu chịu trách nhiệm quản lý tàu Ambassador Cruise-QN8879 và các du khách, nhân viên trên tàu như một khu vực cách ly riêng biệt đến khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Công an thành phố, Trung tâm y tế, phòng y tế thành phố Hạ Long phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân các xã, phường có liên quan khẩn trương truy vết, làm rõ các địa điểm mà trường hợp F1 đã đến, lưu trú, sử dụng dịch vụ… thông tin rộng rãi để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có diễn biến phức tạp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục