2 CDV Mexico bi thuong trong vu lao xe vao dam dong tai Nga hinh anh 1Hiện trường vụ taxi lao vào đám đông ở Moskva. (Nguồn: Sputnik)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 16/6, Bộ Ngoại giao Mexico xác nhận 2 công dân của nước này bị thương trong vụ một xe taxi lao vào đám đông gần Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva của Nga.

Theo thông báo của Đại sứ quán Mexico tại Moskva, 2 công dân nước này chỉ bị thương nhẹ, hiện tình trạng sức khỏe ổn định và không nguy hiểm.

Cơ quan ngoại giao của Mexico tại Nga đã trợ giúp và hỗ trợ lãnh sự đối với 2 công dân trên, cũng như thông báo đường dây nóng liên lạc đối với tất cả các công dân nước này đang có mặt ở Nga trong trường hợp cần tư vấn và trợ giúp lãnh sự.

[Nga: Taxi lao vào đám đông dự World Cup, 8 người bị thương]

Hai công dân nêu trên nằm trong số gần 13.000 cổ động viên Mexico có mặt tại Nga để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà thi đấu tại World Cup 2018. Mexico sẽ có trận ra quân đối đầu với đội tuyển Đức vào ngày 17/6 ở sân vận động Luzhniki ở Moskva.

Ngoài 2 người Mexico nêu trên, còn có 5 người khác bị thương nhẹ và một người bị thương nặng trong vụ việc, trong đó có 2 công dân Nga và một người Ukraine. Trên mạng xã hội Twitter, Thị trưởng thành phố Moskva nêu rõ: "Đã có vụ việc không hay với một chiếc taxi. Lái xe đã mất kiểm soát chiếc xe"./.
(TTXVN/Vietnam+)