Afghanistan: No bom tai thu do Kabul, it nhat 10 nguoi bi thuong hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công ở Kabul. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cảnh sát Afghanistan cho biết chiều 26/2, ít nhất 10 người đã bị thương khi một xe máy gài bom phát nổ ở thủ đô Kabul.

Các nhân chứng tại hiện trường khẳng định đã nhìn thấy 10 người bị thương trên con phố nằm ở quận 6.

Vụ nổ bom xảy ra vào ngày thứ 5 trong tuần giảm bạo lực theo thỏa thuận giữa Taliban, Mỹ và các lực lượng an ninh Afghanistan.

[Mỹ cảnh báo có thể không ký thỏa thuận hòa bình với Taliban]

Trước đó, lệnh ngừng bắn một phần kéo dài 1 tuần tại Afghanistan đã chính thức có hiệu lực từ nửa đêm 21/2 vừa qua sau khi phiến quân Taliban, Mỹ và các lực lượng an ninh Afghanistan đạt được thỏa thuận được coi là bước ngoặt lớn cho cuộc chiến kéo dài 18 năm qua này.

Dự kiến, Mỹ và Taliban sẽ ký kết một thỏa thuận chính trị vào ngày 29/2 tới tại Doha của Qatar, sau khi tuần lễ giảm căng thẳng này kết thúc.

Hơn một năm qua, Mỹ, quốc gia tham chiến tại Afghanistan với vai trò hỗ trợ chính phủ nước này, đã đàm phán với phiến quân Taliban nhằm tìm kiếm thỏa thuận giúp Washington rút hàng nghìn binh lính về nước, đổi lại Taliban phải tuân thủ hàng loạt cam kết và đảm bảo an ninh tại quốc gia này.

Tuần giảm căng thẳng sẽ là thời điểm để kiểm chứng thiện chí của Taliban với thỏa thuận này và kiểm soát các lực lượng của mình trong khi phía Mỹ cũng sẽ rút khoảng 50% lực lượng tại Afghanistan hiện đang ở mức khoảng 12.000 đến 13.000 người./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)