Cảnh sát đứng khác ở một địa điểm gần hiện trường vụ nổ, ngày 1/8. (Nguồn: Reuters)

Sáng 1/8, một vụ nổ lớn đã xảy ra gần khu nhà dành cho người nước ngoài thủ đô Kabul của Afghanistan. Các thông tin ban đầu cho biết đây có thể là vụ đánh bom.

Hãng tin AP dẫn lời Phó cảnh sát trưởng Kabul Gul Agha Rohani, cho biết vụ nổ xảy ra ở khu vực phía Đông sân bay quốc tế thành phố, gần tòa nhà Northgate, là nơi ở của các nhà thầu nước ngoài cung cấp các dịch vụ hậu cần và quân sự ở Afghanistan.

Vụ nổ xảy ra lúc 1 giờ 25 phút theo giờ địa phương (khoảng 4 giờ sáng theo giờ Hà Nội), dẫn tới mất điện trên diện rộng tại Kabul. Tuy nhiên, đại diện cảnh sát không tiết lộ thêm chi tiết cũng như con số thương vong.

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn lời một quan chức an ninh Afghanistan cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom xe nhằm vào tổ hợp dịch vụ hậu cần và quân sự ở thủ đô Kabul và hiện 4 kẻ thực hiện vụ đánh bom vẫn đang tấn công tại khu vực này.

Người phát ngôn của lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid, trong một tuyên bố trên email, cho biết các tay súng đã tấn công khách sạn bằng cách đánh bom xe và số thương vong khá lớn.

Tòa nhà Northgate nằm gần căn cứ Bagram của quân đội Mỹ ở phía Bắc Kabul và luôn được bảo vệ cẩn mật, song từng vài lần là mục tiêu tấn công của phiến quân.

Vụ nổ này xảy ra 1 tuần sau một vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul khiến hơn 200 người thương vong mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận là thủ phạm./.