'An Do la mot trong nhung nen kinh te tang truong nhanh nhat the gioi' hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thehansindia.com)

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) khẳng định Ấn Độ là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Trong báo cáo công bố ngày 8/8 về triển vọng của nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á, IMF dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ấn Độ trong tài khóa 2018-2019 sẽ ở mức 7,3% và tăng lên thành 7,5% trong tài khóa sau đó.

Thể chế tài chính này cũng đánh giá triển vọng kinh tế của Ấn Độ khá tích cực do đầu tư và chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh.

Bên cạnh đó, IMF đề cao việc chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi công bố thuế hàng hóa và dịch vụ trong năm 2017 nhằm thiết lập một thị trường đơn nhất ở Ấn Độ cho dù thuế này làm nảy sinh một số vấn đề.

[WB dự báo kinh tế Ấn Độ sẽ lấy lại đà tăng trưởng nhanh]

Thể chế tài chính đa phương này đánh giá tích cực việc New Delhi nới lỏng một số nguyên tắc về đầu tư nước ngoài, song cho rằng quốc gia Nam Á cần thúc đẩy hơn nữa chính sách nói trên.

Giới chức IMF nhấn mạnh Ấn Độ sẽ được hưởng lợi từ việc tự do hóa đầu tư nước ngoài và thương mại, đồng thời hoan nghênh việc chính phủ nước này cam kết theo đuổi hệ thống thương mại dựa trên nguyên tắc đa phương.

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg cũng cho biết tăng trưởng của Ấn Độ trong quý I/2018 tăng 7,7% và là mức cao nhất trong 7 quý qua.

Giới phân tích cho rằng những thông tin tốt lành này sẽ là tín hiệu tích cực đối với Thủ tướng Modi trước thềm cuộc tổng tuyển cử, dự kiến diễn ra vào năm 2019./.
(TTXVN/Vietnam+)