Ấn Độ xuất kích chiến đấu cơ chặn máy bay Iran bị dọa đánh bom

Không quân Ấn Độ cho biết “các máy bay chiến đấu của Ấn Độ đã được triển khai bám theo máy bay (của Iran) ở khoảng cách an toàn sau khi nhận được tin báo có bom trên chiếc máy bay này.
Ấn Độ xuất kích chiến đấu cơ chặn máy bay Iran bị dọa đánh bom ảnh 1Một chiếc máy bay của hãng hàng không Mahan Air của Iran. (Nguồn: india.com)

Ngày 3/10, Không quân Ấn Độ (IAF) đã cho xuất kích các máy bay chiến đấu để chặn một máy bay của Iran sau khi nhận được tin báo có bom trên máy bay.

Tuy nhiên, sau đó phía Iran xác nhận đây là tin hoang báo.

IAF ra tuyên bố cho biết “các máy bay chiến đấu của IAF đã được triển khai bám theo máy bay (của Iran) ở khoảng cách an toàn. Máy bay (bị đe dọa đánh bom) được lựa chọn hạ cánh xuống Jaipur, sau đó xuống Chandigarh,” ý chỉ hai sân bay ở miền Bắc Ấn Độ.

Tuyên bố còn cho hay phi công lái máy bay Iran không muốn chuyển hướng đến một trong hai sân bay nói trên, song sau đó nhận được hướng dẫn bỏ qua đe dọa đánh bom và tiếp tục di chuyển tới điểm đến cuối cùng theo lịch trình trước đó.

[Máy bay của Ryanair hạ cánh khẩn cấp xuống Berlin do đe dọa có bom]

Máy bay Airbus A340 do hãng hàng không Mahan Air của Iran khai thác, với sức chứa từ 320 đến 475 hành khách, đi từ thủ đô Tehran của Iran đến Quảng Châu, Trung Quốc.

Các trang web theo dõi chuyến bay cho thấy máy bay đã bay vòng một số lần trên bầu trời phía Tây thủ đô New Delhi của Ấn Độ trước khi đi về phía Đông để hướng tới điểm đến cuối cùng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục