Án phạt nghiêm khắc cho 2 'tú ông' lừa bán phụ nữ qua biên giới

Tùng dùng nick Facebook là “Kelvin Duc” làm quen với chị T. rồi rủ Thảo (bạn quen biết của Tùng) cùng tham gia vào việc lừa bán chị T. với giá 6.500 nhân dân tệ.
Án phạt nghiêm khắc cho 2 'tú ông' lừa bán phụ nữ qua biên giới ảnh 1Hai bị cáo Thảo và Tùng (từ trái qua).

Ngày 22/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 2 bị cáo Lê Nguyên Tùng (sinh năm 1994, trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) 12 năm tù, Nguyễn Văn Thảo (sinh năm 1992, trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) 10 năm tù về cùng tội “Mua bán người” theo quy định tại Điều 150, khoản 2 - Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, vào tháng 5/2015, Tùng dùng nick Facebook là “Kelvin Duc” làm quen với chị T. (sinh năm 1994, cùng quê Thanh Hóa với Tùng).

Sau thời gian quen biết, Tùng nói dối chị T. tên là Đức và nảy sinh ý định lừa bán chị sang Trung Quốc.

Tùng đã liên lạc với một người phụ nữ tên Thoa (đang ở Trung Quốc) và đặt vấn đề bán phụ nữ cho chị ta với giá 6.500 nhân dân tệ/người.

Thoa dặn Tùng đưa “hàng” đến Quảng Ninh, sẽ có người đến đón đưa sang Trung Quốc.

Sau khi thỏa thuận xong với Thoa, Tùng rủ Thảo (bạn quen biết của Tùng) cùng tham gia vào việc lừa bán chị T.

Ngày 30/8/2016, Tùng rủ chị T. đi cắm trại với bạn. Tin tưởng Tùng, chị T. đồng ý đi cùng. Cả ba lên xe khách đi thành phố Móng Cái, Quảng Ninh.

Khi Tùng và Thảo đưa chị T. đến bến xe khách thành phố Móng Cái thì có một người đàn ông Trung Quốc đến đón và đưa ba người qua sông, sang bên kia biên giới, đến nhà Thoa.

Tại đây, Tùng giao chị T. cho Thoa và nhận 6.500 nhân dân tệ, chia cho Thảo 3.000 nhân dân tệ.

Chị T. bị Thoa ép phải bán dâm cho khách ở các nhà nghỉ tại Trung Quốc. Tháng 8/2017, chị T. bị cảnh sát Trung Quốc bắt và đến tháng 2/2018, chị T. được phía Trung Quốc đưa đến biên giới, trả về Việt Nam.

Ngày 10/6/2019, chị T. làm đơn tố cáo Tùng và Thảo ra cơ quan công an. Trong quá trình điều tra vụ án cơ quan điều tra phát hiện Tùng đang chấp hành hình phạt 8 năm tù cũng về tội “Mua bán người.”

Ngoài án phạt tù, Hội đồng xét xử còn tuyên buộc hai bị cáo Tùng và Thảo phải bồi thường 90 triệu đồng là tiền đền bù tổn thất tinh thần và các khoản chi phí khác cho người bị hại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục