Triệt phá đường dây mua bán người, ép làm việc tại các quán karaoke

Theo tài liệu điều tra ban đầu, 4 đối tượng nói trên đã câu kết thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ từ các tỉnh khác về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke.
Triệt phá đường dây mua bán người, ép làm việc tại các quán karaoke ảnh 1Các đối tượng trong đường dây mua bán người bị bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 11/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng này vừa triệt phá một đường dây mua bán người và bắt giữ người trái pháp luật để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, vào ngày 10/6, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng gồmTrần Ngọc Tâm, sinh năm 1988, trú ở xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa; Nguyễn Xuân Trường, sinh năm 1996 trú ở xã Định Tiến, huyện Yên Định; Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1992 và Lê Quốc Bình, sinh năm 2002 đều trú ở phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa, về hành vi mua bán người và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, 4 đối tượng nói trên đã câu kết với một số đối tượng khác thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ từ các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke.

[Viện Kiểm sát nhân dân Hà Nội truy tố “tú ông” trốn truy nã 13 năm]

Thủ đoạn của các đối tượng này là câu kết với một số đối tượng là người địa phương hoặc lên mạng xã hội như Zalo, Facebook làm quen, tìm hiểu về các cô gái trẻ không có công ăn việc làm rồi rủ rê các cô gái này về làm nhân viên các quán karaoke trên địa bàn Thanh Hóa với mức lương cao.

Sau khi đưa về Thanh Hóa, các đối tượng nói trên đưa trước cho các cô gái này một số tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đi mua quần áo và yêu cầu các cô gái làm nhân viên phục vụ tại các quán hát.

Tuy nhiên, sau đó các đối tượng lại tuyên bố số tiền đó là cho vay nên các cô gái phải làm nhân viên để trả nợ dần. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các quán karaoke phải dừng hoạt động, các cô gái đòi về nhà thì bọn chúng không cho về, mà đe dọa, nhốt các cô gái này vào một chỗ và ép phải ở lại chờ hết dịch tiếp tục làm việc. Một số người bỏ trốn đều bị bọn chúng bắt quay trở lại.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa có cơ sở xác định đây là đường dây mua bán người và có biểu hiện chăn dắt gái mại dâm nên đã lập án đấu tranh, triệt phá. Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục