Anh se thang than voi Thai tu Saudi Arabia ve vu sat hai nha bao hinh anh 1Thủ tướng Anh Theresa May đến Argentina tham dự hội nghị G20. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Reuters đưa tin, ngày 30/11, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố, bà sẽ thẳng thắn khi hội đàm với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi cũng như tình hình tại Yemen, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina.

Trả lời phỏng vấn Sky News, bà May nói: “Tôi sẽ đối thoại với Thái tử Saudi Arabia, nhưng chính nhờ mối quan hệ mà chúng tôi có với Saudi Arabia mà tôi mới có thể ngồi cùng ông ấy và nêu quan điểm thẳng thắn về hai vấn đề trên.”

Thủ tướng May cho hay, bà sẽ nói với Thái tử Salman rằng cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi cần được tiến hành một cách toàn diện và đáng tin cậy, đồng thời những kẻ có trách nhiệm phải bị trừng trị.

[Thủ tướng Anh sẽ gặp Thái tử Saudi Arabia vì vụ nhà báo Khashoggi]

Liên quan vấn đề Yemen, bà May nói sẽ thuyết phục Thái tử Salman tìm ra giải pháp chính trị, bởi chỉ có như vậy mới đảm bảo tương lai an toàn cho người dân Yemen.

Đề cập vấn đề Brexit, Thủ tướng May tuyên bố, người dân Anh muốn Brexit, do đó các nhà lập pháp cần đặt lợi ích cử tri của họ lên đầu tiên./.
(Vietnam+)