Asus, Dell ‘thong tri’ top 10 laptop ban chay nhat nam tai FPT Shop hinh anh 1Khách hàng mua laptop tại FPT Shop. (Nguồn: FPT Shop)

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, đại diện FPT Shop cho biết Asus và Dell là hai cái tên ‘thống trị’ bảng xếp hạng Top 10 laptop bán chạy nhất năm 2017 tại chuỗi cửa hàng này.

Cụ thể, về số lượng bán ra, Dell có 6 sản phẩm góp mặt, 3 vị trí của Asus và vị trí còn lại là Macbook Air 13 inch.

Những mẫu laptop bán chạy nhất trong năm 2017 trải đều ở nhiều phân khúc giá khác nhau, dao động từ 6 - 24 triệu đồng. Trong đó, sức hút lớn nằm ở phân khúc giá trên 10 triệu đồng.

Về doanh thu, Dell có 8/10 vị trí và trở thành cái tên mang lại doanh thu phần lớn trong mảng laptop cho FPT Shop trong năm 2017. Trong khi đó, vị trí thứ hai thuộc về Macbook Air 13 inch của Apple. Như vậy, dù ở mảng thiết bị công nghệ nào thì Apple cũng đều cho thấy vai trò quan trọng của mình khi đã đóng góp một khoản doanh thu đáng kể cho hầu hết hệ thống bán lẻ.

Ông Lý Trung Dũng, Giám đốc ngành hàng điện thoại - laptop của FPT Shop cho hay, hiện thị trường laptop đang có xu hướng đã bão hòa. Nguyên nhân chính là công nghệ trang bị trên laptop không có đột phá nổi bật, thiết kế không có nhiều thay đổi để kích cầu người tiêu dùng nâng cấp hoặc trang bị một sản phẩm mới.

Ngoài ra, cấu hình máy tính hiện cao hơn tương đối so với các phần mềm phổ thông như Word, Excel, email... khiến cho vòng đời của một chiếc máy trở nên dài hơn và người dùng không cần thiết phải thay thế quá sớm.

(Thống kê Top 10 latop bán chạy của FPT Shop)


Song, ông Dũng cũng cho rằng dù doanh số có giảm nhưng thị trường máy tính hiện tại vẫn khó ‘khai tử’ vì thực tế cho thấy chưa có một thiết bị nào có thể thay thế máy tính 100% và nhu cầu trang bị máy tính vẫn luôn hiện hữu, đặc biệt đối với sinh viên mới vào đại học.

“Mục tiêu của FPT Shop là nâng thị phần của mình trong mảng laptop lên mức hơn 30% trong thời gian tới,” ông Dũng cho biết./.

Trung Hiền (Vietnam+)