Australia thanh lap don vi quan doi ho tro cac dong minh trong khu vuc hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Australia, bà Linda Reynolds phát biểu tại Đối thoại IISS Shangri-La ở Singapore ngày 2/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds ngày 23/7 thông báo nước này sẽ thành lập một đơn vị quân đội chuyên trách huấn luyện và hỗ trợ các nước đồng minh trong khu vực Thái Bình Dương.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds cho biết đơn vị mang tên Lực lượng hỗ trợ Thái Bình Dương sẽ triển khai nhóm huấn luyện cơ động giúp tăng cường khả năng tác chiến, phối hợp trong các lĩnh vực như giám sát an ninh, hỗ trợ nhân đạo, giảm thiểu thảm họa và gìn giữ hòa bình.

[Quân đội Australia sẽ mở rộng các hoạt động trong không gian]

Bên cạnh đó, đơn vị này còn có sứ mệnh củng cố các mối quan hệ giữa các nước đồng minh của Australia trong khu vực thông qua việc tiến hành các cuộc tập trận, các khóa huấn luyện.

Theo một nguồn tin thân cận, đơn vị này có thể sẽ đi vào hoạt động ngay trong năm 2019.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Quốc phòng Reynolds đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Papua New Guinea James Marape đang có chuyến thăm Australia 6 ngày nhằm củng cố mối quan hệ giữa hai nước./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)