Bắc Ireland thu 1 kho vũ khí trước thềm hội nghị G-8

Cảnh sát Bắc Ireland đã thu được cả kho vũ khí trước thềm hội nghị thượng đỉnh G-8, có sự tham gia của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Cảnh sát Bắc Ireland ngày 10/6 đã thu giữ nhiều thuốcnổ và đạn dược trong một cuộc truy quét các phần tử vũ trang theo chủnghĩa dân tộc, một tuần trước khi các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó cóTổng thống Mỹ Barack Obama, đến đây để tham dự hội nghị thượng đỉnh támnền kinh tế phát triển (G-8).

Một nữ phát ngônviên cảnh sát nêu rõ: “Trong quá trình khám xét khu vực Beechwood (thuộcLondonderry) liên quan đến hoạt động chống đối ủng hộ chế độ cộng hòa,các thám tử thuộc chi nhánh chống tội phạm nghiêm trọng đã phát hiện mộtsố lượng đạn dược và thuốc nổ”.

Trong những tuần gầnđây, cảnh sát đã thực hiện một số vụ bắt giữ trước thềm hội nghị thượngđỉnh G-8. Sự kiện này sẽ diễn ra tại một khách sạn mà một nhóm vũ trangnói là từng mục tiêu của một âm mưu đánh bom bất thành hồi tháng Ba vừaqua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục