Nhà chức trách Bahrain ngày 16/3 đã ban bố lệnh giới nghiêm từ 16 giờ chiều đến 4 giờ sáng hôm sau tại quảng trường Trân Châu ở thủ đô Manama và trung tâm tài chính của thành phố này, nơi lực lượng an ninh trước đó đã trấn áp các cuộc biểu tình phản đối chính phủ.

Phát biểu trên Đài Truyền hình nhà nước Bahrain, một người phát ngôn quân đội cho biết lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ ngày 16/3 cho đến khi "có thông báo khác." Các hoạt động tụ tập, diễu hành và biểu tình ngồi cũng bị cấm trên toàn quốc.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, các nhân chứng cho biết xe tăng và xe thiết giáp chở quân đã được điều đến phố Hudaya tại thủ đô Manama, trước khi một cuộc biểu tình được cho là sẽ diễn ra tại đó.

Sáng 16/3, hàng trăm cảnh sát chống bạo động đã được triển khai tại quảng trường Trân Châu và sử dụng đạn hơi cay giải tán đám đông biểu tình. Đụng độ đã xảy ra và theo thông tin ban đầu, ít nhất 5 người thiệt mạng và một số người biểu tình đã bị thương.

Trước đó, Quốc vương Bahrain Hamad ngày 15/3 đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp sau nhiều tuần bất ổn tại quốc gia Vùng Vịnh có vị trí chiến lược này./.

(TTXVN/Vietnam+)