Công nhân làm việc tại một cửa hàng sửa đồng hồ ở Jeddah, Saudi Arabia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/8, Bộ Ngoại giao Bahrain khẳng định nước này ủng hộ Saudi Arabia trong vụ bất đồng chính trị giữa nước này với Canada và không chấp nhận sự can thiệp của Ottawa vào những vấn đề nội bộ của Riyadh.

Trên tài khoản Twitter, Bộ Ngoại giao Bahrain nhấn mạnh "Vương quốc Bahrain khẳng định sự đoàn kết hoàn toàn với Vương quốc Saudi Arabia... chống lại bất kỳ ai âm mưu xâm phạm chủ quyền của nước này."

[Saudi Arabia tuyên bố trục xuất Đại sứ Canada tại Riyadh]

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước SPA của Saudi Arabia đưa tin chính quyền nước này đã triệu hồi Đại sứ tại Canada, đồng thời tuyên bố trục xuất Đại sứ Canada tại Saudi Arabia. Quyết định trên được Riyadh đưa ra sau khi tuyên bố đóng băng mọi giao dịch mới về thương mại và đầu tư với Canada.

Theo Bộ Ngoại giao Saudi Arabia, lý do của những động thái trên là vì Saudi Arabia "không chấp nhận sự can thiệp vào công việc nội bộ" của nước này, đồng thời cảnh báo có thể tiến hành những hành động tiếp theo.

Những phản ứng nói trên của Saudi Arabia được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Canada và Đại sứ quán Canada tại nước này hối thúc Riyadh "trả tự do ngay lập tức" cho một số nhân vật đấu tranh bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét mới đây tại quốc gia Hồi giáo trên./.