Ban phao qua bien gioi Pakistan-An Do lam gan 40 thuong vong hinh anh 1Binh sỹ Pakistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Pakistan và Ấn Độ ngày 22/9 cho biết đã xảy ra nã pháo qua khu vực biên giới tranh chấp giữa hai nước làm sáu người dân thiệt mạng và 30 người bị thương.

Nã pháo diễn ra dọc biên giới phân cách tỉnh Punjab của Pakistan với khu vực Jammu thuộc vùng Kashmir do Ấn Độ quản lý và phần lớn thương vong được đưa tin là bên phía Pakistan.

[Pakistan dùng vũ khí hạt nhân tầm ngắn để đe dọa Ấn Độ]

Quân đội Pakistan cho biết sáu dân thường đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ nã pháo từ phía Ấn Độ ngày 21/9.

Theo tuyên bố của quân đội, lực lượng bán quân sự của Pakistan đã đáp trả thích đáng nhằm vào những trạm gác phía Ấn Độ bắn pháo vào người dân Pakistan.

Trong khi đó, giới chức cảnh sát Ấn Độ tại Jammu cho biết các lực lượng Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn, làm bị thương bốn dân thường phía Ấn Độ.

Khu vực Kashmir chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, nhưng cả hai nước đều nhận chủ quyền toàn bộ khu vực này.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, đụng độ giữa binh sỹ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn và hai bên thường xuyên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận.

Hồi tháng Bảy vừa qua, phía Pakistan cho biết bốn binh sỹ nước này đã thiệt mạng khi Ấn Độ bắn pháo qua Ranh giới kiểm soát (LoC) giữa hai bên ở Kashmir trúng một xe quân đội Pakistan.

Giới chức Ấn Độ khẳng định không biết gì về vụ việc này.

Vào tháng Năm vừa qua, Ấn Độ cáo buộc lực lượng Pakistan bắn chết hai binh sỹ Ấn Độ đi tuần ở LoC.

Quân đội Pakistan bác bỏ cáo buộc này và khẳng định không vi phạm lệnh ngừng bắn./.

(TTXVN/Vietnam+)