Bắt đối tượng bị truy nã vì tội giết người sau 20 năm lẩn trốn

Trong suốt quá trình bỏ trốn, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nguyễn Thành Nhật Minh đã liên tục di chuyển và sinh sống tại nhiều nơi thuộc các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Hậu Giang.
Bắt đối tượng bị truy nã vì tội giết người sau 20 năm lẩn trốn ảnh 1Di lý đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh sau khi bị bắt. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 26/6, theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã di lý một đối tượng có lệnh truy nã đã bỏ trốn 20 năm về Trại tạm giam Công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể, vào đêm 25/6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, bắt giữ và di lý đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh sinh năm 1978, thường trú tại Khu phố 2, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai (là đối tượng có lệnh truy nã đã bỏ trốn 20 năm) từ phường Hiệp Thành, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang về Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra theo quy định pháp luật.

Vào tháng 3/2001, Nguyễn Thành Nhật Minh đã cùng với một số đối tượng khác tham gia đánh nhau tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), hậu quả làm một người chết. Sau khi gây án, các đối tượng đều đã bị bắt, còn Minh bỏ trốn.

Ngày 21/5/2001, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thành Nhật Minh về tội giết người.

[Bình Phước: Bắt đối tượng trốn khỏi nơi giam giữ sau 32 năm]

Trong suốt quá trình bỏ trốn, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng Minh đã liên tục di chuyển và sinh sống tại nhiều nơi thuộc các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Hậu Giang.

Với lý do làm mất giấy tờ tùy thân, không nhớ quê quán, không có gia đình, đối tượng đã làm quen và xin được nhận làm con nuôi của một gia đình tại tỉnh Sóc Trăng.

Sau đó, Minh lấy vợ và theo gia đình vợ về sinh sống tại phường Hiệp Thành, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang cho đến ngày 25/6/2021 thì bị phát hiện, bắt giữ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục