Bắt tạm giam nhân viên Công ty địa ốc Alibaba hành hung khách hàng

Trần Quang Khải, tổ phó an ninh Công ty địa ốc Alibaba, thừa nhận đã cùng một số người khác có xô xát và hành hung gây thương tích cho ông Trần Thanh P. ngay trước trụ sở công ty ở quận Thủ Đức.
Bắt tạm giam nhân viên Công ty địa ốc Alibaba hành hung khách hàng ảnh 1Đối tượng Trần Quang Khải tại Cơ quan Công an. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 30/8, Công an quận Thủ Đức cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quang Khải (27 tuổi, tổ phó an ninh Công ty địa ốc Alibaba) để điều tra, xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích.”

Bước đầu, Khải thừa nhận đã cùng một số người khác có xô xát và hành hung gây thương tích cho ông Trần Thanh P. (ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) vào chiều 22/7 ngay trước trụ sở Công ty địa ốc Alibaba ở quận Thủ Đức.

Theo điều tra ban đầu, giai đoạn tháng 8/2018 vợ chồng ông P. mua mảnh đất 104m2 có giá trị 458 triệu đồng do Công ty địa ốc Alibaba rao bán tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hợp đồng cam kết đến tháng 5/2018 thì phía Công ty địa ốc Alibaba sẽ giao đất cho vợ chồng ông P.

Nhưng đến tháng 7, khi đã quá thời hạn nhưng không thấy Công ty địa ốc Alibaba đả động gì nên chiều 22/7 vợ chồng ông P. tìm đến trụ sở của công ty này để yêu cầu giải quyết.

[Chống đối đoàn cưỡng chế, 2 nhân viên công ty địa ốc bị tạm giam]

Ban đầu, vợ chồng ông P. gặp 2 nhân viên tư vấn - là những người trực tiếp tư vấn cho ông P. mua đất dự án.

Ông P. yêu cầu trả lại tiền nhưng 2 nhân viên nói không giải quyết được, đề nghị ông phải viết đơn gửi lãnh đạo công ty. Ông P. không đồng ý, lớn tiếng yêu cầu phía Công ty địa ốc Alibaba phải trả lại tiền cho ông.

Lúc này, Khải cùng 4 nhân viên an ninh đến gần, yêu cầu ông P. phải giữ trật tự và rời khỏi trụ sở Công ty. Ông P. cự cãi thì Khải kẹp cổ, cùng 4 nhân viên an ninh cầm tay, chân lôi kéo ông P. ra ngoài.

Trong lúc giằng co, Khải vung tay đánh vào mặt ông P. khiến ông này chảy máu mũi, sau đó Khải chạy vào trụ sở Công ty địa ốc Alibaba để trốn.

Ông P. sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu, phải khâu 6 mũi ở đầu.

Công an đã mời Khải lên làm việc và Khải cùng 4 nhân viên an ninh của Công ty địa ốc Alibaba thừa nhận hành vi.

Hiện Công an quận Thủ Đức đang điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý những người liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục