Bầu cử Mỹ: Thống nhất quy tắc cho màn đối đầu trực tiếp Biden-Trump

Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump sẽ đối đầu trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút diễn ra vào ngày 27/6 tới tại thành phố Atlanta, với micro có thể tắt tiếng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ đối đầu trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút, với micro có thể tắt tiếng.

Các bên vận động tranh cử của ông Biden và ông Trump đã thống nhất về các quy định cho màn tranh luận này. Theo CNN, cuộc tranh luận sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tới tại thành phố Atlanta, bang Georgia.

Có hai người dẫn chương trình và không có khán giả trong trường quay. Micro sẽ bị tắt tiếng trong suốt cuộc tranh luận, trừ khi ứng cử viên bật micro để phát biểu.

Cũng theo quy định, hai ứng cử viên không được phép mang theo dụng cụ hỗ trợ hoặc mang theo ghi chú. Mỗi ứng cử viên chỉ được phát một cây bút, một tập giấy và một chai nước.

Trong khi cuộc tranh luận diễn ra, nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Biden hay ông Trump đều không được tương tác với ứng cử viên.

Theo CNN, một số quy định của cuộc tranh luận này, bao gồm cả việc không có khán giả trong trường quay, sẽ khác biệt so với các cuộc tranh luận trước đây.

Đài CNN cho biết những người điều phối chương trình là Jake Tapper và Dana Bash, cả hai đều là người dẫn chương trình tin tức nổi tiếng của CNN, "sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để đảm bảo thời gian và đảm bảo một cuộc tranh luận văn minh."

Tháng Năm vừa qua, Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã nhất trí về hai cuộc tranh luận trên truyền hình. Cuộc tranh luận thứ hai sẽ do Đài ABC tổ chức vào ngày 10/9 tới.

Trước đó, những cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên này vào năm 2020 đã diễn ra căng thẳng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục