HLV Jupp Heynckes đang bước vào những trận cuối cùng của sự nghiệp. (Nguồn: ESPN)


Sau khi phải ngậm ngùi chia tay đấu trường danh giá Champions League, Jupp Heynckes hướng các cầu thủ của mình dành 3 điểm củng cố tinh thần trước khi bước vào trận đấu vô cùng quan trọng: chung kết DFB Cup cho quyết tâm đạt cú double của mùa giải.

Chuyến làm khách tại Cologne có thể được xem là "thuốc thử" cần thiết cho các cầu thủ Bayern Munich vào giai đoạn cuối mùa giải này.

Cologne đã chính thức xuống hạng còn Bayern thì vô địch sớm, nên trận đấu này nhiều khả năng sẽ hấp dẫn khi các cầu thủ chủ nhà sẽ chơi hết mình để tri ân cổ động viên của mình trong trận đấu chia tay Bundesliga.

[Jupp Heynckes chia tay Champions League: Một cái kết kịch tính]

"Bạn phải tận dụng cơ hội và tạo động lực cho các trận đấu còn lại," Jupp Heynckes nói trong họp báo trước trận đấu tại RheinEnergie Stadion ở vòng áp chót Bundesliga.

"Chúng tôi cần phải duy trì sự tập trung đặc biệt, để hướng tới trận chung kết Cúp quốc gia," vị chiến lược gia 72 tuổi nhấn mạnh.

Nhà vô địch đối đầu với đội bóng đã xuống hạng.


Trong bài phát biểu của mình, Heynckes cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi cho rằng Bundesliga sẽ không có một trong những câu lạc bộ giàu lịch sử nhất ở mùa giải tới và hy vọng rằng Billy Goats (biệt danh của Cologne) sẽ sớm trở lại giải đấu hàng đầu nước Đức.

Đây cũng là trận đấu cuối cùng của Stefan Ruthenbeck trên sân RheinEnergieSTADION trong cương vị huấn luyện viên của Cologne. Ruthenbeck sẽ ra đi ngay sau khi mùa giải này khép lại.

Ngoài Ruthenbeck, các cầu thủ như Claudio Pizarro, Sven Müller và Dominic Maroh cũng sẽ nói lời tạm biệt Cologne./.