Benh nhan dau tien tu vong do COVID-19 tai tinh Quang Binh hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Quảng Bình. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Ngày 14/9, theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, một cụ bà 88 tuổi (trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là bệnh nhân mắc COVID-19 được chuyển đến cấp cứu điều trị cách ly tại bệnh viện, do tuổi đã cao, nền tảng sức khỏe yếu nên đã tử vong vào sáng sớm cùng ngày.

Trước đó, cụ bà sống trong vùng dịch tễ tại xã Hải Phú, huyện Bố Trạch. Ngày 6/9, lực lượng y tế phát hiện cụ bà nhiễm SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới để điều trị, cách ly theo quy định.

[Sẵn sàng đáp ứng oxy y tế cho điều trị bệnh nhân COVID-19]

Đến ngày 11/9, tình trạng sức khỏe bệnh nhân chuyển biến nặng dần, xuất hiện khó thở nên ngay lập tức được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cấp cứu, điều trị.

Dù được các y, bác sỹ tại bệnh viện tận tình, nỗ lực cứu chữa nhưng với nền tảng sức khỏe yếu, viêm phổi nặng do nhiễm SARS-CoV-2, cộng với tuổi đã cao nên bệnh nhân đã tử vong lúc 4 giờ 45 phút ngày 14/9.

Bệnh nhân chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Cùng ngày, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết đến nay toàn tỉnh ghi nhận hơn 1.300 trường hợp F0, trong đó có 298 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và ra viện, còn 1.006 người đang được điều trị cách ly.

Hiện, Quảng Bình có 2.660 trường hợp đang cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh và hơn 7.590 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà.

Sau một thời gian chống dịch quyết liệt với nhiều biện pháp đồng bộ, số ca mắc COVID-19 tại tỉnh Quảng Bình có chiều hướng giảm, các ca bệnh mới ghi nhận tập trung chủ yếu ở các khu vực phong tỏa, trong khu cách ly tập trung; các ổ dịch mới cũng đã được kiểm soát.

Thời gian tới, tỉnh Quảng Bình tiếp tục duy trì cao độ công tác phòng, chống dịch tại tất cả các địa bàn; tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Tỉnh cũng chú trọng kiểm soát chặt chẽ công tác cách ly, hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo. Các cơ sở y tế điều trị, cách ly F0 tiếp tục nỗ lực trong công tác điều trị, hạn chế tình trạng diễn biến nặng./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)