Bỉ buộc tội đồng phạm của Abdeslam trong vụ đánh bom Brussels

Sofiane Ayari, người Tunisia, cùng với Abdeslam, đã bị tống giam hồi tháng Tư vừa qua với tội danh giết người bất thành trong vụ đấu súng với cảnh sát ở thủ đô Brussels, vài ngày trước vụ đánh bom.
Bỉ buộc tội đồng phạm của Abdeslam trong vụ đánh bom Brussels ảnh 1Sofiane Ayari tại một phiên tòa. (Nguồn: Getty images)

Theo AFP, các công tố viên của Bỉ ngày 1/6 thông báo, một thẩm phán của nước này đã buộc tội khủng bố đối với một đồng phạm của Salah Abdeslam, do tên này có liên hệ với loạt vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Brussels năm 2016.

Văn phòng công tố liên bang cho biết đối tượng có tên Sofiane Ayari, người Tunisia, cùng với Abdeslam, đã bị tống giam hồi tháng Tư vừa qua với tội danh giết người bất thành trong vụ đấu súng với cảnh sát ở thủ đô Brussels, vài ngày trước vụ đánh bom. Tên Ayari bị buộc tội "tham gia các hoạt động của một tổ chức khủng bố."

[Tòa án Bỉ buộc tội nghi can Salah Abdeslam cố ý giết người]

Salah Abdeslam, người Pháp gốc Maroc, 28 tuổi, bị bắt tại Brussels ngày 18/3/2016 trong một chiến dịch truy lùng của cảnh sát Bỉ và Pháp.

Tên này là nghi phạm còn sống sót duy nhất sau loạt vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11/2015 tại sáu địa điểm ở thủ đô Paris và vùng ngoại ô làm 130 người chết, 350 người bị thương.

Đến tháng Tư vừa qua, cả Abdeslam và Ayari bị kết tội tham gia vào âm mưu ám sát mang tính chất khủng bố nhằm vào cảnh sát, và bị tòa kết án 20 năm tù giam và 12.000 euro tiền phạt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục