Bỉ kết án kẻ tuyển mộ các nghi can khủng bố Paris và Brussels

Khalid Zerkani là một trong những kẻ tham gia tuyển mộ nhiều phần tử thánh chiến nhất, đồng thời chính tên này đã tuyển những đối tượng tình nghi chính gây ra các vụ khủng bố tại Paris và Brussels.
Bỉ kết án kẻ tuyển mộ các nghi can khủng bố Paris và Brussels ảnh 1Đối tượng Khalid Zerkani tại phiên tòa. (Nguồn: mirror.co.uk)

Một tòa án phúc thẩm ở thủ đô Brussels của Bỉ ngày 14/4 đã tuyên phạt 15 năm tù giam đối với Khalid Zerkani, một trong những kẻ tham gia tuyển mộ nhiều phần tử Thánh chiến nhất, đồng thời kết tội chính tên này đã tuyển những đối tượng tình nghi chính gây ra các vụ khủng bố tại Paris hồi năm ngoái và tại Brussels hồi tháng Ba vừa qua.

Theo cáo trạng mà Công tố viên liên bang Bernard Michel đọc trước tòa hồi tháng Hai vừa qua, Zerkani là kẻ hăng máu nhất từ trước đến nay trong hoạt động tuyển mộ các phần tử thánh chiến tại Bỉ.

Zerkani bắt đầu ngồi tù từ tháng 7/2015 sau khi bị tòa án sơ thẩm kết án 12 năm tù giam, trước khi xảy ra các vụ tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Paris và Brussels làm tổng cộng 162 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục