Bỉ tiếp tục tìm kiếm vũ khí sau các vụ tấn công Paris và Brussels

Bỉ vẫn đang ráo riết truy tìm số vũ khí bọn khủng bố cất giấu, theo lời khai của Mohamed Abrini, một nghi can trong 2 vụ khủng bố vào Paris (Pháp) ngày 13/11/2015 và Brussels (Bỉ) ngày 22/3 năm nay.
Bỉ tiếp tục tìm kiếm vũ khí sau các vụ tấn công Paris và Brussels ảnh 1Lực lượng chống khủng bố của Bỉ. (Nguồn: Getty Images)

Lực lượng cảnh sát và cơ quan tư pháp Bỉ vẫn đang ráo riết truy tìm số vũ khí bọn khủng bố cất giấu, theo lời khai của Mohamed Abrini, một nghi can trong 2 vụ khủng bố vào Paris (Pháp) ngày 13/11/2015 và Brussels (Bỉ) ngày 22/3 năm nay. 

Tạp chí Pano (Bỉ) cho biết trong quá trình thẩm vấn, Abrini đã khai nhiều nơi trú ẩn của những kẻ khủng bố và số vũ khí để tấn công Paris và Brussels có thể vẫn còn được cất giấu ở Bỉ. 

Mohamed Abrini đã tham gia chuẩn bị cho loạt vụ tấn công Paris cách đây gần một năm và trong bức ảnh chụp qua camera sân bay, hắn là "người đàn ông đội mũ." một trong 3 tên tham gia vụ tấn công sân bay Zaventem của Bỉ.

Trái ngược với các đồng phạm, tên này đã không cho nổ quả bom mang theo hôm đó mà đã bỏ trốn và bị bắt hôm 8/4 tại quận Anderlecht, thủ đô Brussels.

Liên quan các vụ tấn công ở Brussels, Mohamed Abrini thừa nhận hắn và đồng bọn đánh hơi thấy cảnh sát đang truy lùng và đã xé lẻ, tìm cách bỏ trốn. Y cũng cho biết đã nhận được chỉ thị từ đồng bọn trong tù cần phải hành động nhanh vì chúng đang bị truy nã gắt gao.

Theo y, tất cả các căn hộ mà các nhóm khủng bố đã sử dụng đều chứa vũ khí và 2 ngày trước loạt vụ tấn công ở Brussels, chúng đã kịp tẩu tán 3 hoặc 4 súng trường hiệu Kalashnikov, 1 súng ngắn và chất nổ C-4.

Bỉ và các quốc gia châu Âu vẫn tăng cường an ninh sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris và Brussels./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục