Bình Dương: Bắt giữ đối tượng trốn truy nã, sang Lào tiếp tục gây án

Lê Văn Phi là đối tượng bị Công an thành phố Dĩ An điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật từ năm 2019, tuy nhiên đối tượng này đã bỏ trốn sang Lào, sau đó tiếp tục gây án và bị bắt giữ.
Bình Dương: Bắt giữ đối tượng trốn truy nã, sang Lào tiếp tục gây án ảnh 1Đối tượng Lê Văn Phi (biệt danh Phi đen, sinh năm 1986, quê Nghệ An) bị bắt để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 15/11, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, cho biết lực lượng cảnh sát hình sự địa phương vừa phối hợp với cơ quan chức năng của Việt Nam và Lào bắt giữ, di lý đối tượng Lê Văn Phi (biệt danh Phi đen, sinh năm 1986, quê Nghệ An) về Việt Nam để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Lê Văn Phi là đối tượng bị Công an thành phố Dĩ An điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật từ năm 2019, tuy nhiên đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú sang Lào. Tại đây, Phi tiếp tục gây án và bị cơ quan chức năng Lào bắt giữ.

Sau khi Lê Văn Phi chấp hành án xong, lực lượng công an Việt Nam đã phối hợp với lực lượng công an Lào bắt giữ, di lý đối tượng về Việt Nam.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào tháng 3/2019, một người dân đến Công ty bất động sản Cường Phát (phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An) để giải quyết việc giao dịch đất trước đó thì xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhân viên của công ty nên để lại xe máy rồi bỏ chạy.

[Bình Phước: Bắt giữ đối tượng trốn truy nã về tội chiếm đoạt tài sản]

Cùng ngày, người này đi ôtô đi cùng hai người đàn ông khác quay lại công ty trên lấy lại xe máy thì gặp giám đốc công ty, được hướng dẫn đến Công an phường Dĩ An để lấy xe.

Khi cả nhóm đang trên đường đến trụ sở công an thì người của công ty này gọi điện thoại nói cả nhóm quay lại công ty lấy xe. Tuy nhiên, khi nhóm này vừa quay lại thì bị một nhóm khoảng 15 thanh niên, do Lê Văn Phi cầm đầu, dùng hung khí tấn công gây thương tích.

Tiếp đó, Phi cùng nhóm thanh niên dùng dây điện trói tay, chân của của một người trên xe, đưa lên ôtô cùng đồng bọn chở nạn nhân đến để trước cửa Công an phường Dĩ An trong tình trạng bị trói rồi rời đi.

Qua truy xét, công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng gây án. Riêng Lê Văn Phi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo Công an thành phố Dĩ An, Lê Văn Phi là đối tượng cộm cán, chuyên hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê ở khu vực Bình Dương-Đồng Nai-Thành phố Hồ Chí Minh, từng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội danh cố ý gây thương tích, tổ chức đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, đe dọa giết người, cưỡng đoạt tài sản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục