Bình Phước lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ Hải Dương

Tỉnh Bình Dương yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố tích cực rà soát, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Bình Phước lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ Hải Dương ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước vừa có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến thời điểm hoàn toàn khống chế được tình hình dịch bệnh tại huyện Cẩm Giàng, chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

[Thành phố Hồ Chí Minh giám sát người đến từ vùng dịch sau Tết]

Tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân; tích cực rà soát, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để; giám sát sức khỏe theo quy định.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngày 16/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đề nghị Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh và đưa người nhập cảnh trái phép. Các địa phương tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Các cơ sở y tế chủ động phương án đảm bảo vật tư, sinh phẩm khi có yêu cầu; chủ động tham mưu cho tỉnh việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt là trong lực lượng cán bộ, nhân viên ngành Y tế và công nhân các khu công nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục