Binh Phuoc: Tieu huy hang tram kg mo, da lon boc mui hoi thoi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 20/6, Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức tiêu hủy 130kg mỡ, da lợn biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối

Đây là tang vật thu giữ trong tủ đông của một cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Theo Phòng Cảnh sát môi trường, rạng sáng 19/6, đơn vị này phối hợp với thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc Lê Thúc Tuấn (ở ấp Cầu 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Qua kiểm tra hồ sơ, cơ sở này giết mổ khoảng 50 con lợn/ngày, đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y. Tuy nhiên, cơ quan chức năng phát hiện trong tủ đông của cơ sở này có 130kg mỡ, da lợn đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

[Tiến hành vớt và tiêu hủy lợn chết bị vứt ra sông suối]

Trong quá trình bảo quản thực phẩm, do không đủ độ lạnh nên mỡ và da lợn đã hư hỏng. Cơ sở có trang thiết bị, dụng cụ, nước sử dụng nhưng không đảm bảo vệ sinh thú y.

Chủ cơ sở cho biết toàn bộ số mỡ, da lợn được thu gom tại chợ Đồng Xoài đem về tích trữ trong các tủ đông để bán lại cho một số người vận chuyển về Bình Dương tiêu thụ.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở giết mổ gia súc này để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định./.

Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)