Binh sy 6 quoc gia tham gia tap tran hai quan chung o Bien Do hinh anh 1Các đơn vị hải quân Ai Cập đang tham gia cuộc tập trận hải quân Red Wave 1. (Nguồn: egypttoday.com)

Tân hoa xã đưa tin, các lực lượng vũ trang Ai Cập thông báo trên trang web riêng rằng, ngày 1/1 các đơn vị hải quân của Ai Cập, Saudi Arabia, Jordan, Djibouti, Yemen và Sudan đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đỏ.

Thông báo cho hay, cuộc tập trận mang tên Red Wave-1 bao gồm các hạng mục thực hiện các nhiệm vụ tập thể, liên lạc dưới nước, tiếp liệu cho tàu và các phương tiện bảo vệ các đơn bị hải quân khi qua các khu vực nguy hiểm.

[Ai Cập và Pháp tiến hành tập trận hải quân chung ở Biển Đỏ]

Hoạt động huấn luyện chung này cũng tập trung vào một số hoạt động tác chiến trên biển để nâng cao năng lực của các quân nhân.

Cuộc tập trận cũng nhằm giúp trao đổi kinh nghiệm cũng như tăng cường sự hiểu biết và hòa nhập giữa các lực lượng tham gia.

Thông báo nêu rõ: "Cuộc tập trận cho thấy sự nhiệt tình của các lực lượng vũ trang Ai Cập trong việc thúc đẩy hợp tác quân sự với các nước khác"./.


(Vietnam+)