Binh Thuan: Bat tam giam giam doc Cong ty bat dong san hinh anh 1Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận khám xét trụ sở Công tyTNHH địa ốc Diamond Land. (Nguồn: tuoitre.vn/Công an cung cấp)

Ngày 3/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Quang Bình, 37 tuổi, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Địa ốc Diamond Land, có trụ sở tại phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận, Nguyễn Quang Bình đã lập các dự án bất động sản để phân lô, bán nền. Tuy nhiên, diện tích đất phân lô, bán nền này chưa được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt làm dự án.

[Bắt tạm giam Giám đốc và PGĐ Công ty SP Land lừa đảo hơn 14 tỷ đồng]

Trong thời gian làm các dự án chưa được cấp phép này, Nguyễn Quang Bình đã lừa đảo của nhiều người theo hình thức đã bán một lô đất cho nhiều người để chiếm đoạt tiền của khách hàng với số tiền nhiều tỷ đồng (số tiền chưa được thống kê cụ thể).

Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét phòng làm việc của Bình tại trụ sở Công ty và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan./.

Nguyễn Thanh (TTXVN/Vietnam+)