Binh Thuan: Tam giu 2 thanh nien mang sung, dao cung tui nghi ma tuy hinh anh 1Túi nilon có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý đá của đối tượng Lê Thế Xuân. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 26/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) cho biết đang tạm giữ hai thanh niên và tiến hành giám định tang vật để điều tra, xử lý.

Trước đó vào lúc 17 giờ 20 phút ngày 25/5, Công an thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam đã bất ngờ ập vào một tiệm dán trang trí xe ven Quốc lộ 1A khống chế hai thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn.

[Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy đá từ TP.HCM về Cần Thơ]

Kiểm tra giỏ xách đeo trong người của Lê Thế Xuân (sinh năm 1998, trú tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) phát hiện trong một túi nilon có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý đá và một con dao dài trong bao da.

Binh Thuan: Tam giu 2 thanh nien mang sung, dao cung tui nghi ma tuy hinh anh 2Công an khống chế thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn tại tiệm dán trang trí xe ven quốc lộ 1A. (Ảnh: TTXVN phát)

Khám xét nhanh thanh niên còn lại là Trần Văn Công (sinh năm 1997, trú tại khu phố Lập Hòa, thị trấn Thuận Nam), Công an phát hiện một khẩu súng bắn đạn bi sắt, 232 viên đạn và một khẩu súng thể thao bắn đạn chì, 44 viên đạn còn trong hộp.

Đáng chú ý, Trần Văn Công trước đó đã tàng trữ, vận chuyển ma túy đá bị bắt quả tang và đang được tại ngoại để điều tra.

Toàn bộ tang vật đã được Công an thị trấn Thuận Nam chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam giám định để điều tra, xử lý./.

Nguyễn Thanh (TTXVN/Vietnam+)