Blue Origin lui chuyen bay dua tai tu William Shatner len khong gian hinh anh 1Tài tử William Shatner, người đóng vai thuyền trưởng James T. Kirk trong loạt phim truyền hình kinh điển đình đám "Star Trek." (Nguồn:phys.org)

Ngày 10/10, công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos thông báo hoãn chuyến bay đưa nam diễn viên William Shatner lên không gian do điều kiện thời tiết không cho phép.

Trong một thông báo, người phát ngôn của Blue Origin cho biết theo dự báo, nhiều khả năng sẽ có gió nên hãng này đã quyết đình lùi thực hiện sứ mệnh không gian thứ 18 của tàu vũ trụ New Shepard, dự kiến diễn ra vào ngày 12/10, sang ngày 13/10 vào lúc 13h30 (theo giờ GMT).

Trước đó, Blue Origin đã xác nhận nam diễn viên người Mỹ Shatner sẽ tham gia chuyến du hành vũ trụ tiếp theo của công ty.

Nam diễn viên Shatner, 90 tuổi, sẽ trở thành người lớn tuổi nhất bay vào vũ trụ. Ông được biết đến với vai thuyền trưởng James T. Kirk trong loạt phim khoa học viễn tưởng "Star Trek" (Du hành giữa các vì sao).

[Sôi động cuộc đua thám hiểm vũ trụ của các tỷ phú thế giới]

Theo lịch trình dự kiến, tàu vũ trụ New Shepard sẽ đưa ông Shatner cùng phi hành đoàn đến ranh giới Karman, vốn là ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển của Trái Đất và không gian bên ngoài ở độ cao 100km.

Tại đây, các thành viên phi hành đoàn sẽ có khoảng 4 phút để "tận hưởng" trạng thái không trọng lượng và ngắm nhìn Trái Đất từ trên cao./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)