Bở Biển Ngà: Thời tiết xấu là nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Mi-24

Nhóm tìm kiếm đã thu hồi một trong những hộp đen của trực thăng gặp nạn, cũng như tìm thấy thi thể của 5 phi hành đoàn, bao gồm ba huấn luyện lái (người nước ngoài) và hai phi công người Bở Biển Ngà.
Bở Biển Ngà: Thời tiết xấu là nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Mi-24 ảnh 1Hiện trường một máy bay trực thăng gặp sự cố ở phía Bắc Cote d'Ivoire. (Ảnh: African Quarters/TTXVN)

Tối 22/9, Tư lệnh Lực lượng không quân của Cote d'Ivoire, Tướng Lassina Doumbia thông báo nguyên nhân của vụ rơi máy bay trực thăng quân sự Mi-24 hôm 10/9 khiến 5 người thiệt mang tại khu vực biên giới phía Bắc với Burkina Faso, gần Togolokaye là do thời tiết xấu.

Nhóm tìm kiếm đã thu hồi một trong những hộp đen của trực thăng gặp nạn, cũng như tìm thấy thi thể của 5 phi hành đoàn, bao gồm ba huấn luyện lái (người nước ngoài) và hai phi công người Bở Biển Ngà (Cote d'Ivore).

[Cote dIvoire: Không có người sống sót trong vụ rơi trực thăng quân sự]

Theo nhiều nguồn tin, những huấn luyện lái gặp nạn đều là người Bulgaria.

Tướng Lassina Doumbia cho biết trong ngày 24/9 tại Abidjan, quân đội Cote d'Ivore sẽ tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ rơi máy bay quân sự trên.

Trước đó, ngày 10/9, quân đội Bở Biển Ngà thông báo chiếc trực thăng Mi-24 của không quân nước này đã bị rơi vào đêm ngày 9/9 trong quá trình làm nhiệm vụ trinh sát ở biên giới giáp Burkina Faso, cách phía Bắc khu vực Togolokaye gần 2km./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục