Bo Cong Thuong cong bo danh sach 268 doanh nghiep xuat khau uy tin hinh anh 1Có 268 doanh nghiệp được xét chọn là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Bộ Công Thương vừa công bố danh sách 268 “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019 và được chia theo 25 ngành hàng.

Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường...

[Tăng ''phủ sóng'' hàng Việt tại hệ thống các nhà bán lẻ nước ngoài]

Đây cũng là danh sách được đề xuất của 55 cơ quan, tổ chức xét chọn, bao gồm các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố.

Đại diện Cục xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) nhấn mạnh việc công bố danh sách được đánh giá là rất cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Trong danh sách được công bố, có 11 doanh nghiệp thuộc nhóm ngành càphê; cao su là 22 doanh nghiệp; 12 doanh nghiệp chè; thủy sản có 38 doanh nghiệp; gạo có 26 doanh nghiệp; 13 doanh nghiệp điều, 15 doanh nghiệp thuộc nhóm ngành hạt tiêu và 19 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực rau, củ quả các loại.

Ngoài ra, nhóm ngành sữa và sản phẩm sữa cũng có 4 doanh nghiệp đạt “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019; Thủ công mỹ nghệ có 9 doanh nghiệp; dệt may có 28 doanh nghiệp; dậy điện và cáp điện có 1 doanh nghiệp; Dược và thiết bị y tế có 6 doanh nghiệp; Giày dép có 4 doanh nghiệp; sản phẩm cơ khí có 7 doanh nghiệp…

Độc giả có thể xem danh sách tại đây./.

Đức Duy (Vietnam+)