Bộ Công Thương gia hạn điều tra chống lẩn tránh thuế với đường mía

Bộ Công Thương gia hạn điều tra chống lẩn tránh thuế với đường mía trong 2 tháng, kết thúc vào ngày 21/7 nhằm đảm bảo việc điều tra được tiến hành một cách toàn diện, khách quan.
Bộ Công Thương gia hạn điều tra chống lẩn tránh thuế với đường mía ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 943/QĐ-BCT gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại với một số sản phẩm đường mía thêm 2 tháng. Do vậy, thời hạn kết thúc điều tra vụ việc là ngày 21/7/2022.

Ngày 21/9, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2171/QĐ-BCT điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía.

[Gia hạn điều tra chống lẩn tránh phòng vệ thương mại với đường mía]

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Bộ Công Thương nhận được nhiều ý kiến của các bên liên quan về các khía cạnh của vụ việc.

Để đảm bảo việc điều tra được tiến hành một cách toàn diện, khách quan, đánh giá đầy đủ thông tin mà các bên liên quan cung cấp, căn cứ Điều 82 Nghị định 10/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương đã gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại thêm 2 tháng với một số sản phẩm đường mía./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục