Bo truong Quoc phong Han Quoc tham can cu quan su My o Seoul hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Yonhap đưa tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ngày 8/8, Bộ trưởng Lee Jong-sup đã tới thăm căn cứ quân sự chính của Mỹ ở phía Nam thủ đô Seoul để nhấn mạnh quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ "vững chắc," cũng như sự cần thiết chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc tập trận chung sắp tới.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Lee tới Trại Humphreys, cách thủ đô Seoul 70km về phía Nam, kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng Năm.

Chuyến thăm này diễn ra trong bối cảnh các đồng minh đang chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận "Lá chắn bảo vệ tự do Ulchi (UFS), diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 1/9.

[Quan chức Hàn-Mỹ thảo luận an ninh khu vực và quan hệ đồng minh]

Về UFS, ông Lee kêu gọi các binh sỹ "tập trung toàn bộ năng lực" để phát triển hơn nữa một hệ thống huấn luyện chung toàn diện thông qua các cuộc diễn tập quản lý khủng hoảng toàn chính phủ cùng các thủ tục dự phòng khác.

Ông cũng dành những lời động viên cho quân đội Hàn Quốc và Mỹ tại đây, mô tả họ "đang làm việc trên tuyến đầu của chiến dịch phòng thủ chung trên tinh thần 'chiến đấu ngay đêm nay.'"

Bộ trưởng Lee và Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Paul LaCamera nhất trí hợp tác chặt chẽ đảm bảo UFS sẽ diễn ra "hiệu quả," trong khi thống nhất về tầm quan trọng của huấn luyện thực địa./.  

(Vietnam+)