Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin phát biểu tại một sự kiện ở London đã bày tỏ sự lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận thương mại giữa Mỹ-Anh trong năm nay.

Ông Mnuchin nói thêm rằng ông đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid vào ngày 25/1 để thảo luận về thỏa thuận này.

Ông cho biết, cuộc gặp tập trung vào nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận trong năm nay, bởi ông và người đồng cấp Anh cho rằng thỏa thuận này là quan trọng đối với cả hai nước.

[Mỹ kỳ vọng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với Anh trong năm nay]

Bộ trưởng Tài chính Mỹ nhấn mạnh sau khi Mỹ mới đây đã ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc, các thỏa thuận với Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang được chú trọng.

Dù thừa nhận Anh có thể phải giải quyết một số vấn đề với EU trước khi có thể thảo luận các thỏa thuận với Mỹ, ông Mnuchin không cho rằng điều đó sẽ trì hoãn thỏa thuận với Mỹ.

Được hỏi về việc liệu kế hoạch của Anh tiến hành đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số đối với các tập đoàn công nghệ của Mỹ như Facebook và Google có cản trở các cuộc đàm phán thương mại hay không, ông Mnuchin nói ông đã thảo luận về vấn đề này tại cuộc gặp vào ngày 25/1 với ông Javid./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)