Ca mac COVID-19 gia tang, chung khoan Pho Wall di xuong phien 28/10 hinh anh 1Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 28/10, chứng khoán Phố Wall đi xuống, trước những lo ngại gia tăng khi Pháp và Đức công bố các biện pháp hạn chế mới và các ca lây nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng tại Mỹ.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 940 điểm (3,4%) xuống 26.519,95 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 3,5% xuống 3.271,03 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 3,7% xuống 11.004,87 điểm.

Mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo rằng các quán bar, nhà hàng và các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ buộc phải đóng cửa trong ít nhất một tháng. Quyết định này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo các biện pháp tương tự tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

[Chứng khoán tuần tới: Cơ hội xóa lỗ tìm lãi đang khích lệ nhà đầu tư]

Các chuyên gia nhận định các biện pháp mới của Đức và Pháp chắc chắn sẽ đè nặng lên kinh tế châu Âu và làm gia tăng lo ngại rằng Mỹ có thể áp dụng các biện pháp tương tự trong những tuần tới nếu các ca lây nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng.

Bên cạnh đó, chuyên gia Chris Low của FHN Financial cho rằng các nhà đầu tư tỏ ra thất vọng về việc Quốc hội Mỹ vẫn chưa thể thông qua gói kích thích kinh tế bổ sung.

Trong một phát biểu mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay sau ngày bầu cử Tổng thống 3/11 tới, các nghị sỹ của đảng Cộng hòa sẽ thông qua một gói cứu trợ mới cho nền kinh tế Mỹ.

Thông báo này của Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như là một lời thừa nhận rằng ông đã không thể thúc đẩy Quốc hội Mỹ đạt được một thỏa thuận về gói cứu trợ mới trong tuần cuối cùng trước ngày bầu cử này.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 28/10, chỉ số VN-Index giảm 25,42 điểm (2,69%) xuống 921,05 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 3,09 điểm (2,25%) xuống 134,04 điểm./. 

Trà My (TTXVN/Vietnam+)