Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang

Hành khách buộc phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay, trừ khi ăn hoặc uống và những người không tuân thủ quy định này khi lên máy bay sẽ bị hãng đưa vào danh sách cấm bay.
Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang ảnh 1Máy bay của hãng hàng không American Airlines tại sân bay quốc tế Miami, Florida, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hành khách có thể bị cấm bay nếu không đeo khẩu trang phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên các chuyến bay của các hãng hàng không của Mỹ.

Quy định này được nhiều hãng hàng không lớn của Mỹ áp dụng, trong đó có các hãng có độ bao phủ rộng như Alaska Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Hawaiian Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines và United Airlines.

Theo Hiệp hội Hàng không Mỹ, mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về biện pháp phòng dịch, cũng như chế tài đối với hành khách không tuân thủ, kể cả lệnh cấm bay. Quy định sẽ được thông báo tới hành khách trước cũng như trên chuyến bay.

Hành khách buộc phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay, trừ khi ăn hoặc uống, và sẽ được cung cấp khẩu trang nếu không có. Biện pháp an toàn này sẽ được duy trì trong suốt thời gian dịch COVID-19.

[American Airlines trợ cấp nghỉ việc tình nguyện cho nhân sự cấp cao]

Tuần trước, hãng United Airlines đã yêu cầu hành khách phải cam kết đeo khẩu trang trước chuyến bay. Kể từ ngày 18/6, những người không tuân thủ quy định này khi lên máy bay sẽ bị hãng đưa vào danh sách cấm bay, nhưng thời gian cấm bay cụ thể vẫn chưa được xác định.

Về phần mình, hãng Delta Air Lines khẳng định đeo khẩu trang là một trong những biện pháp quan trọng để đảm bảo an toàn khi bay và hãng đang nỗ lực để đảm bảo hành khách tuân thủ quy định này.

Đến nay, Chính phủ Mỹ chưa đưa ra quy định nào về an toàn bay kể từ khi dịch bùng phát tháng Ba vừa qua. Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên hàng không (CWA) Sara Nelson cho rằng chính quyền liên bang đã bỏ bẵng trách nhiệm đảm bảo an toàn cho nhân viên ngành hàng không trong đại dịch, trong khi ngành hàng không không thể tự giải quyết vấn đề này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục