Cac tay sung bat coc hang chuc nguoi tai nha tho o Nigeria hinh anh 1Nhân viên an ninh gác tại một ngôi làng ở  Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/6, chính quyền bang Kaduna của nước này cho biết một nhóm tay súng đã bắt cóc 36 người tại hai nhà thờ ở Tây Bắc sau khi tấn công một số ngôi làng ở bang này.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, vụ bắt cóc xảy ra vào ngày 19/6 tại nhà thờ Baptist Maranatha và nhà thờ Công giáo St Moses ở làng Rubu.

Quan chức phụ trách an ninh bang Kaduna Samuel Aruwan xác nhận 36 người đã bị bắt cóc và 3 dân thường bị sát hại trong các cuộc tấn công trên.

Sau đó, nhóm bắt cóc đã phóng thích hai con tin.

[Nigeria: Các tay súng đã bắt cóc 40 người ở bang Zamfara]

Các nhân chứng cho biết những kẻ có vũ trang đã bắt cóc phần lớn con tin trong hai nhà thờ và cả những người khác trong làng.

Đây là vụ bạo lực mới nhất xảy ra hai tuần sau vụ thảm sát khoảng 40 giáo dân tại một nhà thờ ở phía Tây Nam Nigeria, gây chấn động quốc gia đông dân nhất châu Phi này.

Phía Tây Bắc và miền Trung của Nigeria là nơi hoạt động của các băng nhóm tội phạm.

Những nhóm này thường tấn công các ngôi làng, cướp bóc và sát hại người dân. Chúng cũng thực hiện nhiều vụ bắt cóc để đòi tiền chuộc, thường là nhắm vào học sinh các trường học và khách du lịch./.

Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+)