Tấn công bằng súng tại nhà thờ ở Nigeria gây nhiều thương vong

Một số phần tử có vũ trang bất ngờ nổ súng nhằm vào những người đang cầu nguyện đồng thời kích hoạt chất nổ tại nhà thờ.
Tấn công bằng súng tại nhà thờ ở Nigeria gây nhiều thương vong ảnh 1Nhiều ngôi nhà và cửa hàng bị các tay súng tình nghi khủng bố đốt phá trong một vụ tấn công ở Auno, Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/6, Chính phủ Nigeria xác nhận các tay súng đã tấn công một nhà thờ Công giáo ở bang Ondo, Tây Nam Nigeria.

Vụ tấn công của những đối tượng có vũ trang này đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, vụ tấn công xảy ra trong buổi lễ sáng tại nhà thờ Công giáo St Francis ở thị trấn Owo, bang Ondo.

Một số phần tử có vũ trang bất ngờ nổ súng nhằm vào những người đang cầu nguyện đồng thời kích hoạt chất nổ tại nhà thờ.

Tổng thống Muhammadu Buhari đã kịch liệt lên án vụ tấn công đẫm máu này, cho rằng đây là “vụ giết hại những người mộ đạo một cách ghê tởm."

Trong một tuyên bố, Thống đốc bang Ondo, ông Oluwarotimi Akeredolu đã kêu gọi lực lượng an ninh truy tìm những kẻ tấn công sau "vụ tấn công đáng khinh bỉ và man rợ" này đồng thời cam kết sử dụng mọi nguồn lực để truy bắt những kẻ tấn công và đưa chúng ra xét xử.

[Tấn công tại Tây Bắc Nigeria, ít nhất 48 người thiệt mạng]

Theo phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát, ông Ibukun Odunlami, những đối tượng trên đã tấn công nhà thờ bằng súng và chất nổ.

Trong khi đó, một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy ít nhất 5 người đàn ông có vũ trang bên trong nhà thờ trước khi chạy trốn đến nơi an toàn.

Trước đó, ngày 8/5, giới chức Nigeria cho biết ít nhất 48 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do nhiều tay súng tiến hành nhằm vào 3 ngôi làng ở bang Zamfara, miền Tây Bắc nước này.

Những vụ tấn công nêu trên phản ánh tình hình bất ổn an ninh ngày càng gia tăng tại các bang miền Tây Bắc và miền Trung của Nigeria - quốc gia đông dân nhất châu Phi.

Quân đội Nigeria đang gặp khó khăn khi phải triển khai trên nhiều mặt trận trong nỗ lực đối phó với tình trạng mất an ninh ở nước này.

Các băng nhóm có vũ trang thường xuyên tiến hành các vụ tấn công, cướp bóc và bắt cóc ở khu vực Tây Bắc và miền Trung, trong khi phía Đông Nam Nigeria là nơi hoạt động của các phong trào ly khai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục