Cách ly 19 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai tiếp xúc ca mắc COVID-19

Ngay sau khi có thông tin ca bệnh 3491, Bệnh viện đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội rà soát và lập danh sách 19 nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này.
Cách ly 19 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai tiếp xúc ca mắc COVID-19 ảnh 1Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tối 11/5, Bệnh viện Bạch Mai cho biết có 19 nhân viên y tế của bệnh viện tiếp xúc ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Ngay sau khi có thông tin ca bệnh 3491 có lịch trình đi khám tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu vào ngày 28/4, Bệnh viện đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội rà soát và lập danh sách 19 nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này.

[Hà Nội: Thêm 2 ca mắc liên quan viện K, Bạch Mai, đi nhiều xe khách]

Hiện 19 nhân viên y tế của bệnh viện đang cách ly y tế tại tầng 9, Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 4-5/5, Bệnh viện Bạch Mai đã chủ động lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh. Tất cả đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, sáng 11/5, bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho 19 nhân viên y tế này, kết quả lần 2 cũng đều âm tính. 19 nhân viên này vẫn sẽ tiếp tục cách ly đủ số ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân 3491 N.V.B., 68 tuổi, điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4-6/5.

Ngày 28/4, bệnh nhân được con trai đưa sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết. Bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim đến buổi chiều thì quay lại viện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe ôtô Grab, taxi).

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, các nhân viên y tế đều đảm bảo phòng dịch đúng theo quy định khi tiếp xúc với bệnh nhân B. tới khám./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục