Cameroon: Tan cong bang luu dan, hon 10 nguoi thiet mang hinh anh 1Ảnh chụp qua Youtube: Các tay súng Boko Haram tại một địa điểm bí mật. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/8, các tay súng tình nghi thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram đã tấn công bằng lựu đạn ở miền Bắc Cameroon, làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Theo nguồn tin an ninh và quan chức địa phương, những kẻ tấn công chưa rõ danh tính đã ném lựu đạn vào một nhóm người bên trong một khu trại dành cho dân chạy nạn ở xã Mozogo, gần biên giới Nigeria ở khu vực Viễn Bắc.

Người dân địa phương cho biết vụ tấn công đã làm 13 người thiệt mạng, trong khi một nguồn tin an ninh cho biết số người thiệt mạng đã lên tới 15 người sau khi có 2 người bị thương không qua khỏi do vết thương quá nặng.

[Phiến quân Boko Haram sát hại ít nhất 10 dân thường ở vùng Hồ Chad]

Boko Haram bắt đầu các hoạt động chống đối tại khu vực Đông Bắc Nigeria từ năm 2009 với ý đồ thiết lập cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" ở khu vực, sau đó mở rộng địa bàn hoạt động sang các nước láng giềng Niger, Cameroon và Chad.

Bạo lực liên quan đến nhóm trên đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng trong khu vực.

Hồi tháng 6/2019, khoảng 300 phiến quân nghi thuộc Boko Haram đã tiến hành tấn công trên một hòn đảo ở vùng Hồ Chad ở vùng viễn Bắc của Cameroon, sát hại 24 người, trong đó có 16 binh sĩ Cameroon đóng tại các tiền đồn quân sự./.

 
Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)