Campuchia bắt giữ hơn 9.000 nghi phạm liên quan ma túy trong 6 tháng

Theo Cục Cảnh sát chống ma túy Campuchia, hơn một nửa số nghi phạm bị bắt giữ là các đối tượng sản xuất, buôn bán, vận chuyển và tàng trữ ma túy, số còn lại là đối tượng sử dụng ma túy.
Campuchia bắt giữ hơn 9.000 nghi phạm liên quan ma túy trong 6 tháng ảnh 1Cảnh sát Campuchia tiến hành tiêu hủy số ma túy tịch thu trong một chiến dịch chống buôn lậu ma túy tại Phnom Penh, hồi tháng 6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/7, Cục Cảnh sát chống ma túy Campuchia (ADP) cho biết trong sáu tháng năm nay, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 9.034 nghi phạm liên quan đến ma túy, trong đó có 167 người nước ngoài.

Theo ADP, khoảng 52% số nghi phạm là đối tượng sản xuất, buôn bán, vận chuyển và tàng trữ ma túy, số còn lại là đối tượng sử dụng ma túy.

Trong các đợt truy quét, lực lượng chức năng Campuchia cũng phát hiện và thu giữ khoảng 326kg chất hóa học sử dụng để sản xuất ma túy, 12 súng trường tự chế, 26 súng ngắn, 99 ôtô, 1.025 xe máy, 3.195 điện thoại và một lượng tiền mặt.

[Campuchia bắt một phụ nữ nước ngoài buôn bán 23kg ma túy]

Các loại ma túy thu giữ bao gồm heroin, thuốc lắc, cocaine, methamphetamine dạng tinh thể, cathinone và ketamine.

Đầu tuần này, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen nhận định tình trạng buôn bán ma túy tiếp tục là mối đe dọa đối với an ninh, trật tự công cộng và sự phát triển ở quốc gia Đông Nam Á này.

Campuchia không có án tử hình cho đối tượng buôn bán ma túy. Theo luật của nước này, người bị kết tội buôn bán hơn 80gram ma túy có thể bị kết án tù chung thân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục