Campuchia không can thiệp công việc nội bộ Việt Nam

Kiến nghị của các tổ chức Khmer Kampuchea Krom yêu cầu chính phủ can thiệp việc một số người Khmer ở vùng Tây Nam Bộ Việt Nam đã bị bác bỏ.

Ngày 21/1, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia đã ra thông báo bác đơn kiến nghị của các tổ chức Khmer Kampuchea Krom (KKK) yêu cầu chính phủ can thiệp việc một số người Khmer ở vùng Tây Nam Bộ Việt Nam bị bắt giữ vì vi phạm pháp luật Việt Nam.

Trong văn bản ký ngày 17/1 gửi tới Son Duong (Sơn Dương), Chủ tịch điều hành Liên đoàn KKK tại Campuchia, đại diện cho các tổ chức KKK tại Campuchia, ông Ouch Borith, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, khẳng định người Khmer đang sinh sống tại miền Tây Nam Bộ của Việt Nam là công dân Việt Nam, thuộc quyền quản lý của Nhà nước Việt Nam và phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Ông Ouch Borith nhấn mạnh: "Campuchia và Việt Nam là những quốc gia độc lập có chủ quyền. Campuchia sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác".

Trước đó, ngày 7/1, các tổ chức KKK tại Campuchia đã gửi thư tới Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Hor Nam Hong, đề nghị chính quyền Campuchia can thiệp, tác động với Nhà nước Việt Nam trả tự do cho một số người Khmer đang sinh sống tại khu vực Nam Bộ bị bắt giữ vì có các hành động vi phạm pháp luật Việt Nam./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục