Campuchia ra mắt kênh mua sắm trực tuyến lớn nhất

Campuchia vừa phát hành kênh mua sắm trực tuyến Tinh Tinh E-commerce, nền tảng thương mại đầu tiên được chính phủ tài trợ và được ca tụng là nền tảng lớn nhất từ trước đến nay.
Campuchia ra mắt kênh mua sắm trực tuyến lớn nhất ảnh 1Lễ ra mắt kênh mua sắm trực tuyến Tinh Tinh E-commerce. (Nguồn: Khmer Times)

Campuchia vừa phát hành kênh mua sắm trực tuyến Tinh Tinh E-commerce, nền tảng thương mại đầu tiên được chính phủ tài trợ và được các nhà phát triển ca tụng là nền tảng lớn nhất ở nước này.

Theo các nhà phát triển, Tinh Tinh E-commerce cung cấp các dịch vụ trực tuyến tích hợp và toàn diện, thực hiện vai trò hậu cần và trung gian, môi giới, cùng nhiều vai trò khác.

Tổng Giám đốc Bưu điện Campuchia Ork Bora cho biết Tinh Tinh trong tiếng Khmer có nghĩa là "mua, mua." Nền tảng này được hiển thị bằng tiếng Khmer, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Tinh Tinh E-commerce thuộc sở hữu của Tập đoàn Cambodia Post E-Solutions PLC, với số vốn ban đầu 1,5 triệu USD, trong đó Bưu điện Campuchia nắm giữ 10% cổ phần, công ty đầu tư ZVS của Trung Quốc nắm giữ 50% và số còn lại thuộc sở hữu của hãng công nghệ Paxxa Mobile Solutions. Ông Bora bày tỏ tin tưởng nền tảng này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chào bán các sản phẩm trên mạng trực tuyến với mục tiêu tiếp cận thị trường toàn cầu.

[Tiếp sức thương mại điện tử: Đầu tư cho cơ sở hạ tầng]

Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn Cambodia Post E-Solutions PLC, bà Meas Sopheary, cho biết Tinh Tinh E-commerce là nền tảng mua sắm trực tuyến duy nhất được chứng nhận ở Campuchia, cung cấp hàng nghìn sản phẩm chất lượng.

Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek cho rằng nền tảng thương mại Tinh Tinh E-commerce sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước. Bộ trưởng Tram Iv Tek nhấn mạnh: "Đây là một sáng kiến quan trọng phù hợp với xu hướng toàn cầu của kỷ nguyên số", đồng thời cho rằng Campuchia cần tăng cường đầu tư vào công nghệ để đa dạng hóa nền kinh tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục