Canada phê duyệt vaccine Spikevax chống biến thể phụ của Omicron

Theo thông báo của Bộ Y tế Canada, vaccine Spikevax ngừa các biến thể phụ BA.4/BA.5 của Omicron sẽ được sử dụng làm mũi tăng cường cho những người từ 18 tuổi trở lên.
Canada phê duyệt vaccine Spikevax chống biến thể phụ của Omicron ảnh 1Vaccine Spikevax ngừa COVID-19 của Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/11, Bộ Y tế Canada đã phê duyệt việc sử dụng vaccine Spikevax ngừa các biến thể phụ BA.4/BA.5 của Omicron do hãng được phẩm Moderna sản xuất.

Theo thông báo, vaccine Spikevax sẽ được sử dụng làm mũi tăng cường cho những người từ 18 tuổi trở lên, sau khi các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine đã kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh chống cả biến thể phụ BA.4/BA.5 của Omicron và virus SARS-CoV-2 ban đầu.

[Thêm vaccine phòng COVID-19 Moderna tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi]

Thông báo nêu rõ vaccine mới này có độ an toàn tương tự các mũi tiêm tăng cường bằng vaccine Spikevax cũ được phê duyệt trước đó, với các phản ứng nhẹ có thể được xử lý nhanh chóng.

Bộ Y tế Canada cho rằng việc tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19, bao gồm cả các liều tiêm nhắc lại theo khuyến cáo, sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh trở nặng và các biến chứng khác khi mắc COVID-19.

Theo thống kê do Cơ quan Y tế công Canada (PHAC) công bố tuần trước, số ca mắc và tử vong do COVID-19 ở Canada lần lượt là 4.336.860 ca và 46.389 ca.

Tính đến ngày 9/10, tỷ lệ tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 ở Canada là 83%.

Tuy nhiên, những người đã hoàn thành các mũi tiêm cơ bản trong vòng 6 tháng qua hoặc đã tiêm một mũi tăng cường chỉ là 17,2%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục