Canada vien tro cho cac tinh Ha Tinh va Quang Tri hon 400.000 USD hinh anh 1Nhiều tuyến đường ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh ngập lụt do mưa lớn hồi cuối tháng 10. (Nguồn: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, thông qua Quỹ Viện trợ Nhân đạo Canada (CHAF), Chính phủ Canada sẽ cấp 555.300 CAD (426.000 USD) cho CARE Canada và Oxfam-Québec để cung cấp hỗ trợ trực tiếp tới khoảng 32.000 người dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt.

Gói viện trợ này có thời hạn trong 6 tháng sẽ tập trung vào việc nâng cao khả năng đảm bảo an ninh lương thực, nơi ở và nguồn nước, và hệ thống vệ sinh.

CARE Canada và Oxfam-Québec là các thành viên thuộc Liên minh Nhân đạo, hiện đã có mặt tại 154 quốc gia trên thế giới.

[Canada khẳng định quan hệ thương mại mạnh mẽ với Việt Nam]

Khi thiên tai xảy ra ở địa phương, các thành viên của liên minh có thể đưa ra các giải pháp ứng phó nhanh chóng và thích hợp.

Trong hơn 25 năm qua, Canada là đối tác phát triển của Việt Nam.

Từ năm 1990 đến nay, Canada đã đóng góp hơn 1,5 tỷ CAD hỗ trợ phát triển thông qua tất cả các kênh để ủng hộ các nỗ lực của Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển, phù hợp với các ưu tiên chiến lược của Việt Nam.

Canada và Việt Nam đã xây dựng được mối quan hệ tin cậy về hợp tác phát triển, mang lại kết quả tích cực cho công cuộc xóa đói giảm nghèo và tăng cường giao lưu nhân dân./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)